Đá Vơ Mi Namix (Đá Vermiculite Namix) - 1kg- Trồng Rau Mần, Uơm Hạt Giống

40.000₫
  • Khối Lượng: 1.0
  • Tình trạng: Còn hàng

ĐÁ VƠ MI NAMIX (ĐÁ VERMICULITE NAMIX)

Các quy cách đóng gói: Túi 5 dm3 (khoảng 0,7 - 1 kg); bao 100 dm3

Xuất xứ:  NAMIX High-Tech Agriculture

Sử dụng cho các mục đích

Đặt mua đá Perlite tại các Chi nhánh của Nhà sản xuất click: MUA SẢN PHẨM TẠI CỬA HÀNG

- Quy cách gói đá Vơmi 5dm3

- Quy cách gói đá Vermiculite 100dm3

Đá Vermiculite là một silicat Nhôm-Sắt-Magiê tương tự mica. Đá Vermiculite được sử dụng trong làm vườn là loại quặng khoáng được đun nóng đến nhiệt độ từ 1472-2012 độ F. Và nó trương nở từ 8 đến 20 lần về thể tích. Sự trương nở này cho phép nó hấp thụ nước, chất dinh dưỡng cho cây trồng. Đến nổi Vermiculite có thể hấp thụ lên tới một thể tích nước lớn hơn 3-4 lần thể tích của nó trong nước. Nó cũng thu hút chất dinh dưỡng như kali, magiê, canxi và phốt pho.

Công dụng của đá Vermiculite Namix

Đá Vermiculite (đá Vơ Mi) cũng như đá Perlite được dùng rất nhiều để trồng hoa, trồng rau, trồng thủy canh ở các nước phát triển. Theo các nghiên cứu đá Vơ mi có khả năng giữ nước và dinh dưỡng tốt hơn đá Perlite một chút. Nên được sử dụng nhiều nhất và phát huy tác dụng tốt nhất so với các giá thể khác. Khi dùng để ươm hạt giống, ươm cây giống, trồng rau mần.

Sử dụng đá Vermiculite để ươm hạt giống, trồng rau mần

Đá Vermiculite tạo ra một môi tường lý tưởng cho sự nảy mầm của hạt giống. Tạo sự thoáng khí cùng với khả năng giữ nước tốt, cung cấp đầy đủ nước cho hạt giống. Bên cạnh đó tạo ra môi trường vô trùng và tối ưu lý tưởng cho rễ cây non phát triển. Từ đó giúp cho hạt giống nảy mầm nhanh và khỏe, tăng tỷ lệ nảy mần của hạt giống.

Đá Vermiculite là khoáng chất sạch, không có vi trùng hay mần bệnh. Nên khi sử dụng để trồng rau mần ăn, bạn sẽ không còn lo về chất lượng rau mần, đảm bảo sạch mần bệnh đến mức vô trùng.

Sử dụng đá Vermiculite Namix trồng rau thủy canh, giâm cành.

– Đá vermiculite có khả năng giữ nước và dinh dưỡng tốt, đồng thời cung cấp và giúp cây dễ hấp thụ Nitơ, kali, canxi và magiê… Môi tường vô trùng lý tưởng cho các rễ cây non, trồng rau thủy canh, cành giâm sinh trưởng. Nên được sử dụng nhiều trong việc trồng thủy canh rau, trồng rau, giâm cành cây con.

Trồng thủy canh bằng đá vermiculite
Thủy canh bằng đá Vermiculite
đá vermiculite trồng thủy canh cà chua
Khu vườn trồng thủy canh cà chua sử dụng đá Vermiculite làm giá thể

Thật dễ dàng nếu bạn xem Video hướng dẫn sử dụng đá Vermiculite để ươm hạt giống dưới đây.

Đá Vermiculite vượt trội so với các giá thể khác

Không giống như các giá thể mùn dừa, tro trấu, phân compost. Chúng đều bị phân hủy vào trong đất, mất đi và nguy hiểm là có thể gây nhiễm trùng cho hệ thống thủy canh. Gây tắc ngẽn hệ thống bơm, lọc của hệ thống thủy canh Aquaponics. Còn đá Vermiculite không bị phân hủy và tồn tại theo năm tháng, tái sử dụng được nhiều lần. Mà hầu như không giảm tác dụng, vì thế tiết kiệm chi phí và kinh tế hơn.

Vermiculite có độ pH trung tính, khoảng 7.0 nên khi sử dụng nó không làm tăng pH của đất hoặc môi trường thủy canh. Ngược lại thì các giả thể khác bị phân hủy như mùn dừa, tro trấu nếu không được sơ chế hoặc rữa kỹ càng. Sẽ tạo độ chua cho đất, bên cạnh đó còn có tanin gây hại cho cây.

Đá vermiculite ph trung tính
Đá Vermiculite được sử dụng lại nhiều lần

Thành phần của đá Vermiculite Namix

Đá Vermiculite là một hợp chất magiê nhôm khoáng silicat ngậm nước. Trong thành phần của đá Vermiculite có nhiểu khoáng chất như Kẽm, Nhôm, Magiê có ích cho cây.

Đá Vermiculite namix - đá Perlite namix

Sản phẩm đá Vermiculite cùng đá Perlite namix